Parafin là một hỗn hợp có nhiều hydrocarbon từ dầu hỏa, parafin dùng trong điều trị là loại tinh khiết, trung tính, màu trắng, không độc. Parafin có nhiệt dung cao, độ nóng chảy 55-60 độ C, nhiệt độ của khối paraffin nóng giảm rất chậm nên có thể truyền nhiệt cho cơ thể một lượng nhiệt lớn trong thời gian tương đối dài.
Nhiệt do parafin cung cấp là nhiệt ẩm, tức là khi ép miếng parafin nóng tiếp xúc với da sẽ kích thích tăng tiết mồ hôi, nhưng mồ hôi này vẫn còn đọng lại làm cho da luôn ẩm, mềm mại và tăng tính đàn hồi (các phương pháp nhiệt khác gây bốc hơi mồ hôi làm cho da khô và giòn).

Parafin được chỉ định trong điều trị giảm đau, giãn cơ, viêm mạn tính, giãn mạch ngoại vi, tăng tuần hoàn cục bộ…


Sáp Parafin


Sáp Parafin được sử dụng rất nhiều trong trị liệu cho người bệnh

Trên thực tế, Parafin được chỉ định điều trị cho người bệnh khi cần giảm đau, giảm co thắt cơ trong các chứng đau mạn tính như: đau cột sống thắt lưng, đau vai gáy do thoái hoá, thoát vị đĩa đệm cột sống (thắt lưng, cổ), hội chứng vai tay, đau thần kinh toạ, đau thần kinh liên sườn, viêm quanh khớp vai, đau khớp (viêm khớp, thoái hoá khớp, viêm cột sống dính khớp, viêm khớp dạng thấp), đau cơ do co thắt cơ mạn tính; cứng khớp do thoái hoá hoặc do bất động lâu ngày…

Trị liệu bằng Parafin cho người bệnh
Tại Khoa Phục hồi chức năng – Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đã triển khai kĩ thuật điều trị bằng Parafin từ năm 2010 đến nay với khoảng 11.590 lượt điều trị/ năm. Với chi phí thấp, điều trị giảm đau rất hiệu quả, an toàn, ít tai biến, mang lại cảm giác dễ chịu cho người bệnh ngay trong lần điều trị đầu tiên, phương pháp đã và đang phát huy hiệu quả và được sử dụng nhiều trong trị liệu mang lại sự hài lòng cho người bệnh.
Related Projects
Contact Us

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Zalo Facebook